Lưu ý khi dùng loa kéo

luu y khi dung loa keo 1

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ một số thông tin dành cho những ai đang muốn mua và sở hữu các loại sản phẩm loa kéo. Có thể thấy, hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu loa kéo. Đặc biệt các dòng loa sản xuất ở Trung Quốc cực kỳ phổ biến và đa dạng về tên gọi. Vì loa kéo có một số đặc thù nhất định nên các bạn cần lưu ý một số vấn đề. Để có được quá trình sử dụng loa bền và hiệu quả, các bạn hãy trang bị cho mình một số thông tin cần lưu ý dưới đây. 

luu y khi dung loa keo 1

Đặc trưng của các dòng loa kéo là phần tay mic không được bền. Sau một khoảng thời gian sử dụng loa, phần tay mic thường sẽ gặp một số trục trặc cần được sửa chữa hoặc thay mới. Với một số sản phẩm chính hãng, các bạn có thể tra module loa trên website chính thức để xác thực xem dòng loa đó hiện còn sản xuất hay không. Nếu còn, bạn có thể đặt hàng online tay mic để thay mới nếu cần. Trong trường hợp bạn mua các bộ loa tại cửa hàng thì có thể đến và mua tay mic. Thông thường, loa mới sẽ có hai tay mic zin được set tần số sẵn. 

luu y khi dung loa keo 2

Vậy nếu khi tay mic hỏng mà module loa đã ngừng sản xuất và không mua được các tay mic mới thay thế thì chúng ta nên làm như thế nào? 

Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại mic dây thay thế. Bên trảng bảng loa có tích hợp các đường cắm dành cho mic dây. Tuy nhiên, việc sử dụng mic dây khá cồng kềnh và có phần bất tiện. Hơn nữa, xu thế hiện nay đã không còn chuộng sử dụng các loại mic có dây. 

Một giải pháp khác cho trường hợp này là các bạn nên mua một bộ mic không dây. Trong set sẽ có hai tay mic cùng với một đầu thu có pin sẵn bên trong. Phần đầu thu có thể sạc trực tiếp thông qua cổng USB có sẵn trong loa. Để sử dụng bình thường, các bạn chỉ cần cắm trực tiếp đầu thi vào loa.  

luu y khi dung loa keo 3

Mức giá trung bình cho một bộ mic rời: 1 triệu đồng – 1,3 triệu đồng. 

Với các dòng mic chất lượng mua ngoài, chất âm cho ra sẽ trong hơn và sạch sẽ hơn so với tay mic đi kèm cùng với loa. Vậy nên, mặc dù tay mic không hỏng nhưng nếu bạn muốn có trải nghiệm hát karaoke tốt hơn cũng có thể mua thêm một bộ mic ngoài nhé!

Trên đây là cách xử lý với những ai đang sử dụng loa kéo mà lại hỏng phần tay mic đi kèm. Để tham khảo thêm các thông tin khác liên quan đến thiết bị âm thanh, loa bãi, các bạn hãy tham khảo loa nhật bãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Call: 0852.666.379